Thủ tướng chỉ đạo đấu thầu lại khu “tam giác vàng”

  • 30 tháng 6, 2011
  • 724 lượt xem
  • 0 bình luận
Thủ tướng đã có chỉ đạo liên quan đến việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án khai thác khu đất được bao quanh bởi các trục đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM).
Một trong những nội dung cốt lõi trong chỉ đạo trên là giao TP.HCM giải quyết các vấn đề liên quan đến quá trình đấu thầu vừa qua, đồng thời tổ chức đấu thầu mới. Thủ tướng đánh giá cao việc TP.HCM làm thí điểm đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với một số khu đất. Tuy nhiên, do là làm thí điểm nên cũng có những mặt hạn chế cần rút kinh nghiệm.

Việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án khu “tam giác vàng” được mở thầu ngày 17-12-2007 và liên danh Thái Sơn trúng thầu. Tuy nhiên đến tháng 5-2009, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) - một thành viên quan trọng của liên danh Thái Sơn rút lui, không tiếp tục thực hiện dự án với lý do vụ đấu thầu bị tranh chấp, khiếu nại, hiệu quả của dự án bị ảnh hưởng... Vì thế, kết quả cuộc họp được báo cáo UBND TP với nội dung: Các ý kiến đều thống nhất hủy kết quả đấu thầu. Với lý do vụ việc có khiếu nại của một bên tham gia đấu thầu liên danh Khánh Gia nên hội đồng đấu thầu kiến nghị UBND TP chờ kết luận của Thủ tướng.

 


PV


 
  • TAG :

Tin liên quan

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật