"Xã hội đen" mang côn nhị khúc náo loạn bệnh viện

  • 30 tháng 6, 2011
  • 666 lượt xem
  • 0 bình luận
Lúc 19 giờ ngày 6-1, rất đông người dân sinh sống quanh khu vực bãi giữ xe Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (gọi tắt: BV Thủ Đức), TP.HCM hốt hoảng khi thấy một thanh niên cầm côn nhị khúc ngang nhiên tấn công tới tấp anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1965) và anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1980), nhân viên trông xe tại bệnh viện này.
 

Thực hiện xong hành vi côn đồ theo kiểu, hung thủ chạy nhanh ra ngoài nhảy lên xe của đồng bọn đang chờ sẵn biến mất.

Đe dọa không được thì... truy sát

Anh Nguyễn Văn Dũng, nhân viên kiểm soát vé tại bãi giữ xe BV Thủ Đức kể lại, khoảng 15 giờ ngày 6-1, một thanh niên đô con, râu quai nón, cao khoảng 1m65, đi thẳng vào bãi giữ xe "ra lệnh": “Chúng mày đã rớt thầu bãi giữ xe ở bệnh viện này. Tao giao hẹn từ 3 giờ đến 6 giờ tối hôm nay phải bàn giao cho bọn tao, nếu không bọn tao sẽ san bằng bãi xe”. Nói xong người thanh niên lạ mặt bỏ đi. Anh Dũng và  những nhân viên trông xe có mặt lúc đó tưởng chỉ là lời đe dọa nên không cảnh giác.

Song đến khoảng 7 giờ tối cùng ngày, tại họa ập đến với các nhân viên bãi xe khi lời đe dọa kia trở thành hiện thực. Anh Dũng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: "Người thanh niên lạ mặt đó cầm nhị khúc hình lục giác lao vào rượt đuổi đánh tới tấp vào tôi và anh Hùng. Bị đánh bất ngờ, cả hai vội bỏ chạy vào trong bệnh viện  trong tình trạng bị thương tích đầy người".


Lưng và tay anh Hùng in đậm vết đánh của nhị khúc

Thực hiện xong hành vi truy sát, tên hung thủ đã chạy ra cổng bệnh viện, nhảy lên chiếc xe tay ga mà đồng bọn đang chờ sẵn bên ngoài bỏ trốn. Theo một số người dân bên đường, có khoảng 3-4 chiếc xe chở khoảng 5-7 thanh niên đội mũ bảo hiểm nổ máy đi cùng.

Thuê "xã hội đen" dằn mặt để cướp thầu?

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Sâm, chủ bãi giữ xe nơi anh Dũng và anh Hùng làm việc, cho biết: “Công ty chúng tôi đã kinh doanh bãi giữ xe tại bệnh viện này trong 10 năm qua. Ngày 31-12-2009 bệnh viện đã tổ chức đấu giá cho 2 công ty là: công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Hoàn Cầu (Công ty Hoàn Cầu) và phía chúng tôi là công ty TM-DV-XD Công Minh (công ty Công Minh). Công ty chúng tôi bỏ ra mức thầu với giá cao hơn công ty Hoàn Cầu, nhưng BGĐ BV Thủ Đức lại báo chúng tôi rớt đấu giá. Phải nhường cho công ty Hoàn Cầu”.

Liên quan đến vấn đề này, theo tìm hiểu của PV VTC News, ngày 2/1/2009, BV Thủ Đức ký hợp đồng với Công ty Công Minh về việc sử dụng mặt bằng trong khuôn viên bệnh viện làm bãi giữ xe gắn máy và xe đạp cho CBCNV bệnh viện và giữ xe của người đến khám - chữa bệnh. Đến ngày 2-1-2010 là hết hạn hợp đồng. Tháng 12-2009, bệnh viện tổ chức đấu thầu lại gói thầu "Cung cấp dịch vụ giữ xe" năm 2010 công ty Công Minh tiếp tục tham gia đấu thầu nhưng lần này đơn vị trúng thầu là công ty Hoàn Cầu.

Ngay sau công bố kết quả thầu, công ty Công Minh đã khiếu nại và cho rằng Hội đồng xét thầu đã không khách quan, công bằng. Mặt khác phía lãnh đạo BV lại chưa có câu trả lời thỏa đáng nên công ty Công Minh không chấp thuận thanh lý hợp đồng giữ xe năm 2009.

Tranh chấp giằng co kéo dài suốt 1 tuần qua, nhưng công ty Công Minh và BV Thủ Đức vẫn chưa thống nhất một giải pháp nào để khai thông mâu thuẫn giữa hai bên.

“Đến ngày 3-1-2010, BGĐ bệnh viện yêu cầu chúng tôi phải bàn giao lại mặt bằng bãi giữ xe ngay trong vòng 30 phút. Khoảng thời gian cho phép như vậy quá ngắn trong khi đó, họ không cho biết lý do tại sao công ty Công Minh bỏ thầu với giá cao hơn mà không trúng thầu. Đồng thời BGĐ bệnh viện đã gửi đơn khiếu nại chúng tôi lên cơ quan CA quận Thủ Đức và công an phường Linh Trung”, bà Xâm cho biết thêm.

Sự việc chưa giải quyết rốt ráo thì chiều ngày 6-1 đã xảy ra hành động của nhóm “xã hội đen” làm náo động khu vực BV Thủ Đức. Theo nhiều người, nguyên nhân vụ gây thương tích có thể bắt nguồn từ tranh chấp đấu thầu bãi giữ xe BV Thủ Đức.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Theo Đình Du - Phan Cường (VTC) 
  • TAG :

Tin liên quan

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật